ยอด ศักดิ์สันติ์

เกิด : 6 เมษายน

การศึกษา : JMC Academy  Sydney Australia  สาขา  Popular music and performance

ประวัติการทำงาน : Creative Group Head ที่บริษัท JSL Global Media

ความจริง..ที่ใครๆก็อยากฟัง!!

ยอด ศักดิ์สันติ์ ศิลปินใหม่แกะกล่อง จากค่าย  9FOX ENTERTAINMENT (ไนน์ฟ็อกซ์ เอนเทอร์เทนเม้นท์) โดยการพูดคุยชักนำของ  ฟอร์ด สบชัยไกรยูรเสน บอสใหญ่ของค่ายนั่นเอง

สำหรับเพลง ความจริง ตั้งใจเขียนเนื้อร้องเพลงนี้ เพื่อเป็นกำลังใจให้คนที่ได้ฟัง โดยได้แรงบันดาลใจมาจากน้องคนหนึ่ง ที่ต้องสูญเสียขา เนื่องจากอุบัติเหตุ จนปัจจุบันน้องเป็นคนพิการ… แต่สิ่งที่ไม่ได้พิการไปด้วยคือหัวใจของน้องทุกวันนี้ น้องคนนี้ สวย สดใส ร่าเริง ออกไปเที่ยว ไปทำงาน แต่งหน้า แต่งตัว ดูน่ารัก มากๆ และที่เจ๋งกว่านั้นคือน้องไม่เคยปกปิดความพิการของตัวเอง แต่กลับมั่นใจและใช้ชีวิตอย่างมีความสุขอย่างที่เคยเป็น ..

เพลงนี้เลยชื่อ ความจริง… ความจริงที่ ใคร ใคร ก็ต้องเจอปัญหา ความจริงที่ ไม่ว่าเราหรือใคร ก็ต้องเจอ ทั้งนี้ทั้งนั้นหาก แก้ได้ก็เป็นสิ่งดี แก้ไม่ได้ก็จงอยู่กับมันให้มีความสุข…จะสุข จะทุกข์ มันอยู่ที่เรา เพราะ…ชีวิตเป็นของเราไม่ได้เป็นของปัญหา

ด้วยเนื้อหาให้กำลังใจ บวกกับดนตรี แนวร๊อค แม้จะค้านๆกันซักหน่อย แต่เพลงนี้เป็นอีกหนึ่งบทเพลงที่น่าสนใจ ในอัลบั้ม FORD&FRIENDS Vol.1 เลยที่เดียว

“การไม่เจอปัญหา เป็นสิ่งดี แต่หากใครที่กำลังเจอปัญหา ไม่ว่าจะยังไง เราต้องผ่านมันได้ให้ได้นะครับ ขอฝาก อีกหนึ่งบทเพลง ซิงเกิ้ลใหม่ของผม เพื่อเป็นกำลังใจให้กับเพื่อนๆ ทุกคนนะครับทุกๆ สิ่งที่ผ่านเข้ามาในชีวิต มันคือความจริงที่เราต้องเจอ สู้ๆครับ”

มิวสิควีดีโอ

ความจริง – ยอด ศักดิ์สันติ์